Thiết kế web chuẩn seo là gì

Thiết kế web chuẩn seo là gì?

Tầm quan trọng của việc thiết kế web chuẩn seo

Trước khi đi vào tìm hiểu thiết kế web chuẩn seo là gì, Viet SEO sẽ giải thích cho bạn ý nghĩa, tầm quan trọng của việc seo bền vững. Nếu đã thiết kế website để phục vụ việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm, dịch vụ thì mục tiêu cuối cùng là thu hút người đọc ghé thăm trang web của bạn. Hầu như ngành nào, lĩnh vực kinh doanh nào cũng có hàng trăm, hàng ngàn website tương tự như nhau. Ai cũng muốn trang web của mình có mặt ở top đầu tìm kiếm của người dùng khi thực hiện tìm kiếm trên google.
Có thể nói ai nằm được ở trang nhất google thì coi như công tác marketing đã đạt hiệu quả nhất định, chắc chắn sẽ có doanh thu rất nhiều so với những người nằm ở các trang sau cùng trong kết quả tìm kiếm google. Vì khách hàng rất lười để click vào trang 2, trang 3 tìm kiếm những trang web khác. Ví dụ khách hàng lên google tìm từ khóavụ thiết kế website, trang web của ai nằm ở trang nhất của google thì nhất định sẽ được khách hàng click vào và tìm hiểu dịch vụ thiết kế website. Nếu giao diện trang web, cách bày trí dẹp mắt cộng với khả năng tư vấn tốt thì chắc chắn sẽ chốt sale nhanh chóng, khách hàng sẽ chọn dịch vụ thiết kế website này. Tương tư đối với các mặt hàng khác, quần áo, giày dép, điện thoại, máy tính, đồ điện tử, hàng tiêu dùng…. Đều cần phải seo từ khóa lên top google, nếu muốn bán được hàng, gia tăng doanh thu.
Thiết kế web chuẩn seo là một phần trong kế hoạch seo trang web, sản phẩm kinh doanh. Website được tối ưu trước sẽ rất có lợi cho việc seo sau này, như công tác viết bài, đi link,… Tất cả được thực hiện đồng bộ sẽ giúp từ khóa nhanh chóng lên top google. Giảm bớt những công việc cực nhọc, tập trung vào sáng tạo nội dung trang web. Dĩ nhiên việc thiết kế web chuẩn seo sẽ rất tốn kém so với trang web bình thường, nếu bạn chỉ đang làm một website giới thiệu cá nhân, doanh nghiệp nho nhỏ mà không cần quảng bá gì hết, thì có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website rẻ để thực hiện. Còn đã bước chân vào kinh doanh, kiếm tiền thì chắc chắn hãy hiểu thiết kế web chuẩn seo là gì.
Thiết kế web chuẩn seo là gì?Domain, hosting chuẩn seo
Đối với những người kinh doanh trực tuyến, kiếm tiền online thì cần hiểu về nguyên tắc chọn domain, hiện tại có 3 dạng chính đó là: domain chứa toàn bộ từ khóa (ví dụ: thietkewebre, thietkewebdep), domain chứa một phần từ khóa (ví dụ: freelancervietnam), domain chứa tên thương hiệu (ví dụ: Mona Meida)
Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn domain có chứa khóa, vì như thế rất dễ seo lên top google. Còn đối với công ty, đơn vị có thương hiệu nổi tiếng được cộng đồng mạng biết đến nhiều thì có thể lấy domain theo tên thương hiệu của họ.
Website chuẩn seo còn phụ thuộc vào tốc độ hosting, đây là một trong số những chỉ số xếp hạng trang web của google. Trang web nào có tốc độ load web càng nhanh thì càng có khả năng được xếp hạng cao trên bảng tìm kiếm, hơn thế nữa website có tốc độ load nhanh sẽ giúp khách hàng thích thú hơn là phải ngồi đợi trang web load cả 10s đồng hồ.
Thiết kế giao diện website hiển thị trên thiết bị di động
Ngày nay người dùng truy cập internet bằng các thiết bị di động là chủ yếu. Vì smartphone hoặc máy tính bảng có kích thước màn hình khác so với laptop, máy tính bàn nên cần thiết kế website có giao diện phù hợp với các thiết bị trên. Người ta gọi đó là thiết kế website responsive, khi dùng các thiết bị khác nhau để truy cập trang web sẽ hiển thị giao diện trang web tương thích với các thiết bị đó. Trong số các tiêu chí xếp hạng seo của google thì giao diện website chuẩn responsive là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn đã có trang web từ trước và chưa được thiết kế chuẩn responsive có thể liên hệ các dịch vụ freelancer Việt Nam để họ tối ưu trang web cho bạn.
Click here để biết thêm về dịch vụ thiết kế website giá rẻ

viet seo


Và dù đầu tư chất lượng nội dung như thế nào đi chăng nữa thì đừng quên một thiet ke web SEO là thiết kế thiên về chức năng, thể hiện rõ ràng và sinh động nhất chức năng của trang web trong việc phục vụ người dùng. Nên nhớ, website chính là “vị đại diện” của công ty trên toàn cộng đồng mạng, vì thế việc đầu tư cho website là không bao giờ thừa, nhất là khi thị trường trực tuyến đang ngày càng quan trọng trong chiến lược kinh doanh hiện nay. Xu hướng SEO năm 2013 đang tập trung vào việc SEO nội dung và nhiều người đang quan tâm đến vấn đề này. Nếu như mình đang nhắm vào chủ đề Bài viết chuẩn SEO thì mình bắt buộc phải nghĩ đến các từ khóa mà độc giả có thể sử dụng để tìm bài viết giống bài mà mình sắp viết, một số gợi ý sẽ được mình đưa ra như:


Tối ưu hóa url (đường dẫn) bài viết, phải có sitemap
Theo tiêu chuẩn seo hiện nay thì url bài viết nên được mã hóa theo tiêu đề bài viết, có chứa keyword chính trong đó. Hiện nay nếu bạn sử dụng cms wordpress thì có thể dễ dàng tùy chỉnh url cho đúng chuẩn. Tuyệt không dùng url tự động, chẳng hạn như:bạn cần kiếm tra lại url bài viết, url trang của website mình trước khi xuất bản bài viết, trang. Bởi một khi đã được google index, hoặc thực hiện seo rồi thì rất khó sửa được.
Để được google index nhanh hơn bạn nên tạo sitemap cho trang web, điều này giúp bọ robot của google dễ dàng hình dung cấu trúc của trang web. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tạo một file robots.txt, file này có tác dụng điều khiển con bọ tìm kiếm các thông tin tại các trang web.
Thiết kế trang web đạt chuẩn W3C
Muốn thiết kế trang web đạt chuẩn seo thì điều đầu tiên cần đạt được đó là thiết kế website chuẩn W3C (viết tắt của cụm từ World Wide Web Consortium). Nó có tác động nhiều đến kết cấu bảo mật, an ninh của trang web, và tất nhiên nó cũng ảnh hưởng đến việc thiết kế web chuẩn seo là gì. Nếu còn băn khoăn về trang web của mình có được thiết kế đạt chuẩn W3C không, thì hãy truy cập vào trang web validator.w3, sau đó dán đường link website vào rồi nhấn nút kiểm tra nó sẽ trả về kế quả cho bạn.

Công ty thiết kế website chuyên nghiệpXây dựng nội dung bài viết chuẩn seo

Trang web chuẩn seo chỉ là một điều kiện, bạn muốn google tìm thấy bài viết, sản phẩm của mình thì cần phải trình bày, thể hiện nó đúng chuẩn. Dưới dây là một số lưu ý khi viết bài giới thiệu, quảng bá sản phẩm đạt chuẩn seo:
Tiêu đề, đường dẫn, thẻ meta description đều phải có chứa từ khóa chính mà bạn cần giới thiệu. Nếu đang dùng wordpress thì có thể thêm plugin yoast seo nó sẽ tính điểm cho bạn biết mình đang thiếu cái gì, từ đó bổ sung để đạt yêu cầu về seo.
Các thẻ H2, H3, H4, H5 phải có chứa từ khóa chính, hoặc các từ khóa liên quan. Phải hiểu rằng thẻ H3 là giải thích cho thẻ H2, thẻ H4 giải thích cho thẻ H3,… Cho nên cần trình bày bài viết có thứ tự trước sau, logic rõ ràng. Điều này giúp cho google hiểu được nội dung mà các thẻ nói đến là gì, cũng như tiêu đều nói đến là gì. Còn người đọc thì tất nhiên nhìn vào bài viết rất dễ chịu rồi. Chẳng ai có hứng thú ngó vào một bài viết luông tuồng từ trên xuống dưới, không biết đoạn nào nói đến đoạn nào, chẳng có điểm dừng.
Từ khóa chính phải xuất hiện với mật đồ vừa phải, dàn trải trong bài viết, không quá ít không quá nhiều, vừa đủ là được. Vậy bao nhiêu là đủ, theo kinh nghiệm của Viet SEO, chúng tôi cho rằng từ khóa chính đạt 0,5% 1% bài viết là đạt.
Cần có thẻ mô tả hình ảnh, đừng bao giờ up tấm hình lên, để đây và không nói gì. Nếu may mắn thì khách ghé website của bạn đọc sẽ hiểu, còn google chắc chắn nó không hiểu tấm hình nói đến cái