SEO tu khoa

Khi viết bài SEO bạn cần chú ý về chiều dài nội dung của bài viết như


    Bạn hoàn toàn có thể chèn thêm những từ khóa ngữa nghĩa (semantic keyword) vào bài viết nhưng sao cho nó có vẻ tự nhiên.
    Đối với những trang danh mục, bạn có thể sử dụng  JavaScript với các bài viết từ 500 từ trở lên để tối ưu về giao diện người dùng (UX/UI).

In đậm từ khóa chính (main keyword) trong bài

Làm sao để SEO website một cách tốt nhất? Hãy luôn đặt mình vào vị trí người dùng. Việc nhồi nhét từ khóa theo kiểu gượng ép, không tự nhiên sẽ phản tác dụng trong SEO web dù bạn có sử dụng thành thạo và nhuần nhuyễn các thủ thuật như thế nào. Hãy luôn nhớ rằng:

    Bạn hãy nhớ in đậm các từ khóa chính (main keyword) trong bài viết.
    Từ khóa chủ đạo sẽ được đặt ở H1, H2, mở, thân và kết bài với mật độ là từ 1-3%. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng những từ liên quan, từ khóa phụ xuyên suốt bài viết để tạo ra mối liên hệ chặt chẽ giữa các ý để thành bài viết hoàn chỉnh.

Độ dài của bài SEO

Google sẽ dựa vào độ dài bài bài SEO để đánh giá sơ bộ về bài viết của bạn có có ích và đã hướng tới người đọc chưa. Có thể khẳng định rằng những bài viết dài từ 2000 chữ sẽ có sự đầu tư về nội dung hơn, nên có được sự ưu tiên lên top nhanh hơn. Bất cứ ai trong chúng ta khi tìm kiếm một vấn đề gì đó trên internet, chúng ta thường có xu hướng dành nhiều thời gian đọc những bài viết dài, chuyên sâu về vấn đề mình đang tìm hiểu.

Tối ưu Semantic keyword

Để tạo cho bài viết có nội dung chuyên sâu hơn bạn cần sử dụng Semantic keywords. Không giống với Latent Semantic Indexing (LSI), người đọc sẽ nắm rõ hơn về chủ đề của bài viết thông qua từ khóa Semantic keywords.
Tối ưu hình ảnh

Ngoài nội và keyword bạn không thể thiếu việc tối ưu hình ảnh trên trang web của mình. Bằng cách:

SEO tu khoa

    Sử dụng văn bản không dấu và dấu – giữa các từ để đặt tên cho hình ảnh (VD: Dat-ten-cho-hinh-anh)
    Các thẻ SEO (SEO tags) của các hình ảnh cũng cần được tối ưu hóa
    Khi upload hình ảnh bạn cần hoàn tất đầy đủ các thành phần meta của hình như title, meta description, sub-title, author, …
    
Chý ý, bạn đừng quên thẻ Breadcrumb

Thanh điều hướng (Breadcrumb) là yếu tố giúp người dùng và Google bot biết họ đang ở đâu trên website của bạn. Với thẻ này, các bạn nên làm như sau:

Sử dụng breadcrumbs ở đầu trang web và ngay dưới dòng tiêu đề chính

Bắt đầu từ Trang chủ và tiến dần từng bước sang trang web hiện tại.

Không nên liên kết đến trang web hiện hành

29. Sử dụng thuộc tính bôi đậm hoặc in nghiêng

Hãy bôi đậm hoặc in nghiêng những thành phần bạn cho là thông quan trọng trong nội dung trang web của bạn:

Giúp các bạn nhấn mạnh những điều khách hàng của bạn quan tâm.

Nhấn mạnh các từ khoá chính cần SEO

Dùng <Strong> </Strong> để bôi đâm thay vì dùng thẻ <b> </b>

Việc này giúp người dùng dễ nhận biết những nơi cần chú ý. Giúp bot Google hiểu được điều mà các bạn muốn truyền tải.

30. Thời gian load website là yếu tố then chốt

Đừng để khách hàng phải chờ quá 3 giây mới truy cập được vào website của bạn. Tất cả 29 yếu tố bên trên sẽ trở nên vô nghĩa nếu người dùng không vào được website của bạn.

Nên có thiết kế riêng cho từng nền tảng tích hợp cho nhiều thiết bị.

Nếu website của bạn chưa có giao diện thân thiện với các thiết bị di động thì hãy làm ngay đi nhé vì nó tác dụng tới thứ hạng website của bạn đó.

Tìm hiểu thêm: Thứ hạng website có thể thay đổi nếu sử dụng phiên bản mobile (di động)

19. Cập nhật, tuỳ chỉnh hình ảnh đại diện

Ảnh đại diện là yếu tố thu hút người dùng click vào nội dung của bạn. Hãy lựa chọn ảnh đại diện hấp dẫn và quan trọng là phải liên quan tới bài viết. Tránh việc ảnh đại diện một đằng, nội dung một nẻo.

20. Tuỳ chỉnh hiển thị nội dung trên các mạng xã hội

Hãy lưu ý tới tiêu đề, ảnh đại diện và mô tả khi bạn chia sẻ link bài viết trên các mạng xã hội. Bạn nên tùy chỉnh lại để kích thích người dùng click vào link chia sẻ đó của bạn.

21. Khai báo nội dung mới – Cập nhật nội dung đã cũ trên website

Bạn đừng quá quan tâm vào việc viết nội dung mới mà quên đi những nội dung của bài viết đã cũ. Và cũng không được phép quên việc khai báo nội dung với Google để được cập nội dung sớm nhất.

Con số này cho thấy một công cụ tìm kiếm thân thiện với ví dụ ít hơn của một trang có nội dung nhắm đến các thuật ngữ “Super Mario thế giới.” Trong khi các chủ đề của trang web là hiện diện trong một số các yếu tố quan trọng của trang web (thẻ tiêu đề và hình ảnh), nội dung là mạnh mẽ hơn ví dụ Wikipedia, và sao chép có ý nghĩa liên quan trên trang là ít có ích cho người đọc.

SEO tu khoa

Các loại từ khóa trong SEO
Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa, đó là: Từ khóa dài và Từ khóa ngắn
Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa.
Ví dụ: dịch vụ SEO, thiết kế Web, vé máy bay, seo là gì…
Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 4 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.
Ví dụ: dich vu SEO tại Hà nội, thiết kế Web Hà nội, vé máy bay đi Mỹ…
Từ khóa dài có phạm vi bao quát khách hàng thấp hơn từ khóa ngắn nhưng lại dễ SEO hơn.


Chú ý rằng, các mô tả của trò chơi là nghi ngờ tương tự như sao chép văn bản của bộ phận kinh doanh. “Mario off vào cuộc phiêu lưu lớn nhất của ông bao giờ, và thời gian này anh đã mang một người bạn.” Đó không phải là ngôn ngữ mà người tìm kiếm viết các truy vấn, và nó cũng không phải là loại tin nhắn đó là có khả năng để giải đáp các câu truy vấn của người tìm kiếm. So sánh điều này với câu đầu của ví dụ Wikipedia: “Super Mario World là một game trên nền tảng phát triển và phát hành bởi Nintendo là package trong dòng tiêu đề cho ra mắt hệ thống giải trí Super Nintendo.”. Trong ví dụ tối ưu hóa kém, tất cả những gì được thành lập bởi những câu đầu tiên là ai đó hoặc một cái gì đó gọi là Mario là một cuộc phiêu lưu mà là lớn hơn so với cuộc phiêu lưu trước đó của mình (làm thế nào để bạn xác định số lượng đó không?) Và anh ta hoặc cô được đi kèm với một người bạn giấu tên.

Ví dụ Wikipedia cho người đọc biết rằng Super Mario World là một game được phát triển và phát hành bởi Nintendo cho hệ thống chơi game siêu System-Nintendo Entertainment dụ khác thì không. Kết quả tìm kiếm trong cả Bing và Google hiển thị những website được tối ưu tốt hơn thứ hạng cao hơn.

Một trang web lý tưởng nên làm tất cả những điều bên dưới đây:

Hãy hyper-có ý nghĩa liên quan đến một chủ đề cụ thể (thường là một sản phẩm hoặc đối tượng duy nhất)
Bao gồm các sản phẩm, dịch vụ trong thẻ tiêu đề
Bao gồm các chủ đề trong URL
Bao gồm các đối tượng trong hình ảnh (thẻ alt) văn bản
Xác định đối tượng nhiều lần trong suốt nội dung bài viết
Cung cấp nội dung hay và độc đáo về một chủ đề nhất định
Liên kết lại với trang thể loại của nó
Liên kết lại với trang thể loại con của nó (nếu có)
Liên kết lại với trang chủ (homepage) của nó (thường được thực hiện với một liên kết hình ảnh hiển thị logo của trang web trên cùng bên trái của trang)

URL này rõ ràng cho thấy các hệ thống cấp bậc của thông tin trên trang web. Thông tin này được sử dụng để xác nhận có sự liên quan của một trang web được đưa ra bởi các máy tìm kiếm. Do hệ thống được phân cấp, các công cụ có thể suy ra rằng trang này có thể không liên quan đến lịch sử nói chung, nhưng thay vào đó của quá trình trò chơi video. Việc này làm cho nó trở thành một người ứng cử lý tưởng cho các trang kết quả tìm kiếm liên quan đến quá trình trò chơi video. Tất cả các thông tin này có thể đoán được mà không cần phải xử lý các nội dung trên trang website.

Bên dưới đây là một ví dụ xấu của cấu trúc đường link URL:

Không giống như các ví dụ đầu tiên, URL này không phản ánh hệ thống phân cấp thông tin của các trang web. Công cụ tìm kiếm có thể thấy rằng các trang nhất định liên quan đến chức danh (/ title /) và đang trên IMDB miền nhưng không thể xác định những gì các trang web nói về. Các tài liệu tham khảo để “tt0468569” không trực tiếp suy ra bất cứ điều gì mà một người xem website có khả năng tìm kiếm. Việc này có nghĩa rằng, các thông tin được cung cấp bởi các URL là rất ít giá trị cho công cụ tìm kiếm.

Cấu trúc link URL là thông quan trọng vì nó giúp các máy tìm kiếm để hiểu tầm quan trọng tương đối và cho biết thêm một sự liên quan có ích số liệu để các trang nhất định. Nó cũng có ích từ một văn bản neo viễn cảnh vì người có nhiều khả năng liên kết với các từ hoặc cụm từ có ý nghĩa liên quan nếu các từ khóa có trong URL.

SEO thực hành tốt nhấtTrang nội dung thịt của các trang web và hầu như lúc nào cũng là lý do du khách đến một trang web. Các trang nội dung lý tưởng nên được rất cụ thể cho một chủ đề, thường là một sản phẩm nhất định hoặc một đối tượng và có hyper-có ý nghĩa liên quan.

Tối ưu hóa hình ảnh

Hình ảnh giúp bài viết trở nên sinh động hơn. Tuy nhiên, một số hình ảnh có thể làm chậm tốc độ load trang. Vì vậy, tối ưu hóa hình ảnh đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho SEO:

– Tăng cơ hội được xếp hạng (xuất hiện trên Google Image Search)

– Cải thiện trải nghiệm người dùng

– Tăng tốc độ load trang

Đảm bảo hình ảnh bạn dùng phải hỗ trợ minh họa content. Đừng quên dùng alt text và title hình ảnh giàu sức gợi.
Tương tác từ người dùng

Cải thiện các yếu tố SEO on-page cho website chỉ mới là một phần cuộc chiến. Phần còn lại phụ thuộc vào việc khiến người dùng không muốn thoát trang mà chịu ở lại đọc tiếp content, tương tác với nó và quay trở lại nhiều lần nữa.

Để kích thích người dùng tương tác nhiều hơn, hãy tập trung vào các yếu tố như tốc độ trang, trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa content.

Trên đây là 10 yếu tố SEO on-page mà bạn cần biết. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách tối ưu hóa nội dung đăng trên website và nhanh chóng đạt vị trí tốt nhất trên trang kết quả tìm kiếm.

Header tag có thể gián tiếp ảnh hưởng đến thứ hạng thông qua:

– Đảm bảo content của bạn dễ đọc và thu hút người dùng

– Cung cấp cho bộ máy tìm kiếm ngữ cảnh chứa nhiều keyword về content của bạn.
Kỹ thuật viết bài SEO

Kỹ thuật viết bài SEO tức là triển khai content dành cho cả bộ máy tìm kiếm và người dùng, đòi hỏi cần có chiến thuật cụ thể chứ không chỉ nghiên cứu các từ khóa rồi chèn vào bài viết. Hãy chú ý bạn đang làm content cho con người – do đó content phải chất lượng tốt, cao, phù hợp và mang lại giá trị thiết thực.
Keyword cannibalization

Chấm dứt ngay suy nghĩ “Càng nhiều trang target cho cùng một từ khóa thì từ khóa đó càng dễ đạt hạng cao”. Thực tế hoàn toàn ngược lại những gì bạn nghĩ. Target một cụm từ xuyên suốt trên nhiều trang sẽ gây ra tình trạng “keyword cannibalization” (ăn thịt từ khóa), dẫn tới hậu quả xấu cho SEO.

E-A-T là viết tắt của Expertise (Chuyên môn), Thẩm quyền (Authoritativeness) và Trustworthiness (Tin cậy) là thước đo Google sử dụng để đánh giá tác giả nội dung, webpage và tổng thể website.

Google đặc biệt quan tâm đến chất lượng content. Những trang sở hữu content chất lượng tốt, cao sẽ đạt thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm và ngược lại. Do đó, khi xây dựng chiến lược SEO, bạn cần quan tâm đến E-A-T, bởi E-A-T đôi khi cũng gắn liền với kết quả tìm kiếm tự nhiên trên Google.

Title tag là thẻ tiêu đề. Đây là thẻ HTML nằm ở đầu mỗi website, cung cấp thông tin mở đầu ngắn gọn và ngữ cảnh về chủ đề của trang đó.

Title tag xuất hiện nổi bật trên các trang kết quả tìm kiếm (thường dưới dạng một link có thể click vào) và trong cửa sổ browser. Việc bỏ sót, trùng lặp hoặc nội dung title tag nghèo nàn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả SEO của bạn.

Nhất là nếu bạn đang thực hiện các phương pháp Onpage SEO tôi đề cập ở trên, bạn sẽ dần dần tối ưu hóa website của bạn trên thiết bị di động. Đặc biệt là tốc độ tải trang.

Tuy nhiên, tôi cũng bổ sung thêm một vài điều dưới đây nữa để đảm bảo rằng website bạn hiển thị xuất sắc trên di động.

Trong sứ mệnh làm cho Internet trở nên thân thiện hơn với người dùng, Google đã đưa tốc độ tải trang web vào một trong các yếu tố trong thuật toán để xếp hạng website.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ Google PageSpeed Insights cung cấp bởi Google. Và làm theo những đề xuất để cải thiện tốc độ tải trang của website như:

    Sử dụng phần mềm nén file như Gzip để giảm kích thước các file CSS, HTML, JavaScript có dung lượng > 150 byte.
    Đối với file hình ảnh, nên sử dụng phần mềm Photoshop chuyên dụng để không làm vỡ hình và ảnh hưởng chất lượng.
 


Cong ty thiet ke web những sản phẩm thiết kế website theo yêu cầu chất lượng, Chính vì thế mà tìm kiếm một đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp với mức giá thiết kế website phù hợp luôn là nhu cầu thiết yếu của mọi
© 2007 - 2022 https://dichvuvietseo.com
- Phone: +84-908-744-256